Về “Cái Tôi”(2/2) – Sống Nhẹ Nhàng

Về “Cái Tôi”(2/2)

Chào Bạn!

Như trong bài viết Về “Cái Tôi ” (1/2) , mình có kết luận ” cái Tôi” không có thật. Song, bài viết này tôi lại kết luận ” cái Tôi” có thật.  Hihi. Vậy sự thật là sao? Mình kể bạn môt câu chuyện của bản thân.

Từ 1990, trong đã ý thức & hình thành một thói quen và  luôn tự nhủ:  Phải luôn vui vẻ, an tĩnh trong tâm dù nghe lời khen chê…”  + Không tự hào về việc này. Và mình làm tốt dần dần theo thời gian….

Nhưng, cách nay hơn 2 năm, mình có nhận được một lớp huấn luyện an toàn cho một công ty làm về cầu đường (nhóm 3).  Như bình thường, dạy xong vài hôm thì…nhận tiền. Song lần này ngoài tiền, mình nhận thêm lời nói khá nhẹ nhàng :” Khách hàng phản ánh cậu dạy không hay “.

          ” Giảng” !! hihi 45 phút đầu giờ sáng tại một                                           công ty giày !

Và trong 4 ngày tiếp sau đó, mình sống trong tâm trạng khó chịu lai rai không thể tả bằng lời. Cảm xúc khó chịu cứ tới lui khi mạnh khi yếu…như đùa giỡn với mình.

Tất nhiên, theo kinh nghiệm, mình luôn Hành Động Phù Hợp Trong Tâm ( Vọng Tâm) :  không trốn chạy, không chống trả, chỉ Quán Sát thật kỹ để xác định danh/ tên cảm giác :  Không Như Ý . Vậy cái gì tạo ra cảm giác đó? Chính ” Cái Tôi”  trong mình đó bạn.

Giải thích thêm : Có vài nguyên tắc mình tự đề cho bản thân trong công việc để không khí các buổi giảng rất vui, hiệu quả cao….Chính điều này ngầm tạo ra cảm giác Tự Hào âm ỷ trong mình lúc nào không hay. Khi nghe câu nói ” Khách hàng phản ánh cậu dạy không hay” thì xuật hiện xung đột tâm lý giữa ” hai phe” : một bên là cảm giác vui, đi cùng sự tự hào – phía bên kia là cảm giác bị giác bị xúc phạm.

Vậy đó, khi bạn có cảm giác Không Như Ý, đó là lúc có thể xuất hiện xung đột trong Cơ Thể Tâm Lý  của bạn.

 

Khi đó bạn có thể tự xử sau khi nghe một gợi ý Cơ Bản trong video dưới đó: 

Thân mến!

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI