Vạn sự khởi đầu nan – Sống Nhẹ Nhàng

Vạn sự khởi đầu nan

Chào Bạn!

Câu nói này khá quen thuộc phải không bạn ! Nghĩa thông thường, ý của câu nói có nghĩa là mọi việc đầu tiên bao giờ cũng khởi đầu hết sức khó khăn, ngay cả cái website này cũng đang gặp khó khăn với lương view rất ít ỏi hàng ngày !! hihi

Và theo mình đây cũng là một quy luật  của cuộc sống. Tuy nhiên, có tới vài chục năm rồi, theo mình câu nói này còn nói lên một nghĩa khác, nghĩa thứ hai.

Thập niên 1989, mình có vào làm việc cho một doanh nghiệp đánh bắt  hải sản nhờ việc sửa bơm nước rất hiệu quả cho anh giám đốc cùng sự giới thiệu của một anh Bạn biết và giỏi tiếng Anh duy nhất tại đó. Công việc rất hanh thông.

2001, mình vào dạy tại một trường nghề với sự giúp đỡ của một thầy công tác rất lâu năm ở đó nhưng giỏi hơn thầy hiệu trưởng về chuyên môn. Khá chật vật và cái kết rất nhanh sau có chín tháng ( thiếu mười ngày !! hihi)

Hàng ngày, có bao giờ bạn gặp cảnh điện thoại gần mười cuộc điện thoại không được khi cuộc điện thoại đầu tiên không thành không ? Mình thì có, thỉnh thoảng, khi đó thường mình sẽ bỏ đi và làm việc khác ngay.

Còn giao tiếp ư? Mình rất nhiều lần khốn khổ vì câu nói và thái độ đầu tiên đó bạn. huhu

Và hình như trên….. bình diện quốc tế cũng thế !!. Tuy nhiên, xin hẹn bạn bài viết sau mình sẽ nói về bình diện này, tất nhiên là ..võ đoán !! hihi.

Tới đây, chắc chắn bạn đã biết nghĩa thứ hai của câu nói này:

Mọi việc trên đời này luôn tùy thuộc phẩm chất… của những sự việc khởi động ban đầu.

Cuối cùng, mời bạn coi một video rất đáng suy nghĩ và thực hành về những khó khăn trong cuộc sống.

Thân mến!

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI