Tôi bị vôi răng/ Góc nhìn công nghệ – Sống Nhẹ Nhàng

Tôi bị vôi răng/ Góc nhìn công nghệ

Chào Bạn !

Vôi răng, răng bị bám các mảng là chứng bệnh rất phổ biến.Bài viết sau đây, mình chia sẻ cùng bạn sự may mắn và một gợi ý của mình cho bạn trong vấn đề vôi răng

Đánh răng ra sao, như thế nào để cho sạch là câu hỏi tôi tự trả lời rất lâu rồi.Bạn cứ hình dung, người xưa khi đánh sách nồi, chảo hay dùng tro bếp chính xác đó. Vì sao? Khi tẩy rửa bằng tro bếp, các hạt tro nhỏ mịn cùng với lương nước nhỏ kết hợp lực chà sát sẽ mài mòn các chất dơ trên vật dụng.

Kem đánh răng Glister của Amway

Trong đánh răng cũng y chang. Chất tẩy rửa có trong kem sẽ cùng các hạt rất nhỏ trong kem kết hợp các sợi nhỏ trên bàn chải sẽ làm sạch răng bạn khi bạn chà.

Bạn có hay đi chữa răng?.Tôi có biết các y cụ chữa răng một chút đó bạn. Năm 2009, tôi có ba tháng làm công việc phụ trách tài sản cho một phòng chữa răng. Các bạn biết không, các y cụ này hoạt động tương tự vài máy điện cầm tay trong xây dựng đó bạn. Cũng khoan, mài, đánh bóng..hihi. Cũng có hồ ( vữa) là để trám răng đó bạn.

Và trải nghiệm trên cùng trí tưởng tượng phong phú đã hại tôi khi sau đó tôi đi cạo vôi. Bạn đã cạo vôi răng lần nào chưa? Cảm giác đau, ê buốt..lại  mất nhiều máu nữa. Chưa hết, về soi gương sao cứ thấy chân răng… nhỏ dần lại. Sẽ một ngày chúng sẽ gãy hết khi chân quá nhỏ, tôi nghĩ vậy và mơ ước một cứu cánh.

Rồi đột nhiên, đầu 2016 tôi có nghe một lời giải thích:

  1. Các hạt ( nhỏ li ti trong kem mà tôi có viết ở trên ) trong kem này dạng tròn, vật liệu mềm, trong kem có các hoạt chất tránh bám vôi, sâu răng
  2. Vậy anh dùng thử.

Sướng không thể tả bạn !

Bạn thử tính toán một chút. Từ 2016 tới nay và sau này tôi không phải đi cạo vôi nữa. Với chi phí chưa tới hai trăm ngàn đồng ( 200.000 đ) cho hai người  trong hơn ba ( 03) tháng lại không mất  thời gian, tiền bạc, sự đau đớn, mất máu.

Bạn có thể hỏi tôi có ý gì khi tô đậm ( nhấn mạnh) mẩu đối thoại có câu ( 1&2) trên?

Ở (1) nói lên công nghệ làm kem đánh răng. Thực tế các sản phẩm hàng hóa đều được làm bằng các công nghệ khác nhau. Theo tôi rất nên có ” góc nhìn công nghệ”.

(2) Tùy bạn, song với tôi cuộc sống là Trải Nghiệm. Muốn có trải nghiệm bạn phải Thử.

Rất mong nhận được chia sẻ, phản hồi từ bạn !

Thân mến !

********

Nguồn hình ảnh: Nha Khoa Đà Lạt 

 

 

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI