Sự cảm thông – Sống Nhẹ Nhàng

Sự cảm thông

Chào Bạn!

Theo mình, một mối quan hệ tốt, lâu dài, bền vững luôn phải được xây dựng trên nền móng là sự cảm thông .Vì vậy, có câu danh ngôn phương Tây rất thực tế của tác giả nào đó ( Chính xác  về ngôn từ 90%):

                   ” Sự Cảm Thông là Chìa Khóa để mở vào vào Trái Tim người khác” 

Và  hình như Thông Cảm là chìa khóa duy nhất !? Vậy làm sao để dễ cảm thông? 

Theo mình, sự cảm thông là sự thấu hiểu vấn đề, cảm xúc, suy nghĩ  của một người nào đó dưới một góc độ ( hay góc nhìn khác) khác thay vì dựa trên quan điểm góc nhìn Duy Nhất của bạn. Vì thế, để cảm thông, bạn thử thay đổi Góc Nhìn  sự việc.

                 Bạn click vào hình để biết thêm về chủ đề bài viết nhé !

Thứ hai, trong Bản Năng, nhất là với những người bạn yêu thương, bạn luôn có xu hướng đòi hỏi họ phải giống bạn. Đó là đòi hỏi hết sức Vô Lý vì làm người đó mất Tự Do  , đi ngược lại quy luật.  Thế Giới là biểu tượng và ý chí, đó là tinh thần cốt lõi của triết học Shopenhauer, một trong những triết gia vĩ đại nhất thế kỷ 20

Ta nhận thức thế giới thông qua các giác quan, các sự vật riêng lẻ như cỏ cây hoa lá đất trời vạn vật.v.v.. được giác quan thu nhận và tổng hợp trong trí não của ta, từ đó hình thành những “ biểu tượng về thế giới” của ta.

Nhưng mỗi con người là một thế giới tinh thần khác biệt, do đó, có bao nhiêu cá nhân thì có bấy nhiêu “ biểu tượng” về thế giới, hay nói cách khác, mỗi người có thế giới của mình. Và, biểu tượng đó luôn bị chi phối bởi ý chí Tự Do

Thứ ba. Nhìn sự việc của người khác là quá trình tiếp nối các sự việc ( nói, hành động, suy nghĩ) mà họ tiến hành với độ dài thời gian, số lương đủ và  Đặt Mình  vào vị trí người kia bạn dễ dàng cảm thông chân thành như mong đợi.

Giả sử bạn không thích nhưng nội dung trên mà vẫn có thể cảm thông và nhận được sự cảm thông từ người khác

Mời bạn Thực Hiện ( và click vào hình nếu muốn)  theo hình dưới trong giao tiếp là OK. vì đó là công cụ do người Tây nghĩ ra khá lâu rồi để xây dựng cải thiện mối quan hệ bạn nhé !

Thân mến!

 

 

 

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI