Ru cho Con & Em – Sống Nhẹ Nhàng

Ru cho Con & Em

Chào Bạn!

Yes ! Đó là tên một album ( CD) nhạc của Phương Thảo & Ngọc Lễ,  một trong số ít cặp đôi nghệ sỹ có hạnh phúc gia đình rất bền lâu. Thiết nghĩ một trong nhiều lý do làm nên sự bền lâu đó là cả hai đều có hoàn cảnh giống nhau trước khi tới với nhau và họ dều coi trọng giá trị của Gia Đình.

Và hoàn cảnh của Phương Thảo đã được Ngọc Lễ đưa vào bài ” Giấc Mơ Mong Manh” và ” Ba Ru Con Ngủ” của  album nhạc mang tên trên của họ.

Với “Giấc Mơ Mong Manh” giống như những lời tự sự bằng giọng hát rất  “thấm” ở thời kỳ sung sức của Phương Thảo trên nền đệm rải guytar bén tới muốn đứt tai  của Ngọc Lễ. Thử điểm qua vài lời ca : …” Ba bỏ tôi khi còn thơ…Giật mình thấy tôi mồ côi….Thầm mơ ước như chuyện thần tiên có ba mẹ về…”

Ngược lại, Ba Ru Con Ngủ như đưa người nghe đến với bão tố của cuộc đời với giai điệu, kỹ thuật phối âm phối khí cùng  .”…mênh mang ngoài phố từng tiếng buồn rao đêm…”rồi “..ngoài kia gió vẫn thét gào đời mãi vẫn cứ lao xao…” không tiếng buồn rao đêm

Còn yếu tố gia đình ? thì có Mệt Không,  Một Thời Con Gái hầu như đã được tác giả đưa cả vào lời ca với những chuyện rất. ..thực tế : ” ngày từng ngày giận anh mãi, chuyện giận hờn thật vu vơ, khiến anh ngẩn ngơ ” ( Mệt Không)..  Anh thôi những ngày chiêm bao, Em thôi một thời làm duyên ( Một Thời Con Gái).

Và mời bạn nghe 5 bài hát trong CD này.

Thân mến!

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI