6 Quy tắc chung của An Toàn – Sống Nhẹ Nhàng

6 Quy tắc chung của An Toàn

Chào Bạn!

Theo bạn, trong ăn uống cần vài quy  tắc chung nào? Ăn đúng giờ, ăn đủ chất xơ, đủ lượng…Vâng, mình đôi khi phải mở đầu bài nói chuyện như thế khi người lao động( học viên) không biết khái niệm Quy Tắc Chung là gì !!.

Trong An Toàn  có Sáu ( 06) quy tắc chung rất đơn giản tới mức có phần ngô ngê, trong các bài nói chuyện, mình luôn nhấn mạnh tới từng người hãy tự thân đề ra các nội dung chi tiết cho từng mục  bạn nhé ! 

  1. An toàn trong..đi lại: © .Chỉ đi trong phần đường dành cho người đi bộ, lên cầu thang phải ..vịn tay vịn, không nhảy từ vị trí cao xuống đất, không đi qua nơi có cẩu tải phía trên, không bước qua đống vật liệu kim loại….hay đơn giản ngô nghê  như khi đi phải nhìn rõ đường… Hihi.

         2. An toàn nơi làm việc: Trong Một Ngày, Thời Gian  bạn ở Nơi Làm Việc & Thời Gian Ở Nhà, lượng Thời Gian nào nhiều hơn? Tự trả lời câu hỏi này để bạn thấy Nơi Làm Việc quan trọng ra sao. Nơi làm việc phải được giữ gìn sạch sẽ, không để chất độc ( đồ ăn ôi thiu…), dụng cụ làm việc dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy… Với nhân viên văn phòng, có thể  trang trí làm đẹp, bố trí sao cho thông gió, đủ ánh sáng, giảm tiếng ồn…

           3. An toàn trong thông báo, phối hợp.  Cảm xúc của bạn là gì khi bạn nhận một thông báo không đầy đủ thông tin  theo quy tắc 5W  ? Bạn có vui không khi người cùng làm việc với bạn rất thiếu sự tập trung? Nhân viên công ty có an toàn không khi người thợ sửa chữa mạng điện không treo bảng thông báo trên cầu dao tổng ( Hình ảnh dưới). Quy tắc này còn đòi hỏi việc Họp Bàn trong một tập thể, một nhóm và Một Gia Đình đó bạn.

            4. An toàn trong sắp xếp, lưu trữ… nguyên vật liệu.  ΦTrong sinh hoạt, chắc chắn bạn đã từng phải lục tung cả một ( hoặc nhiều ) đống ( tủ, hộc ngăn kéo, thùng…)  Gì Đó để tìm một cái Gì Đấy. Riêng mình đã một lần cho bột mỳ vào máy giặt vì thấy bột giống xà bông bột đó bạn nhé ! Hihi

             5 .An toàn trong tiếp xúc hóa chất.

 

Bạn đã biết khá nhiều con lột xác như rắn, gián, bọ ngựa ( tiếng Nam : ngựa trời)..Nhưng con gì lột xác hàng ngày bạn ?

Da của con người Rất Hở nha bạn. Bản chất của hình thức xoa bóp vết đau xương khớp với rượu thuốc, lá cây.. là gì nếu không là quá trình ngấm các chất qua da và xâm nhập vào tổn thương xương khớp? Có 3 con đường hóa chất xâm nhập vào cơ thể: Qua da. ( Rất nguy hiểm nếu qua vết thương hở) Hít thở & Ăn uống.

6. An toàn trong sử dụng bảo quản trang thiết bị an toàn cá nhân. ® Viết tới đây, chợt nhớ tới một thoại ngắn trong các buổi nói ở công trình xây dựng, khi thấy các bác thợ hồ đội nón không cài quai:

  • Theo quy định, Anh chị em ta đội mũ ( nón) bảo hộ phải cài quai. Nếu không, gần như không đội nếu ACE ngã cao, té ngã, bị vật rơi..
  • Thôi, chúng tôi…quen rồi thầy ơi !
  • Vâng ! nhưng tôi nghĩ, trong cuộc sống này, bất kể ai cũng phải luôn bị bắt buộc phải quen với nhiều thứ, Vậy  sao không quen thêm viêc cài quai khi đội mũ ( nón) bảo hộ.

 Kết luận: Rất mong bạn luôn nhớ & áp dụng 6 quy tắc chung này trong cuộc sống.

Mời bạn dành hơn 3 phút để xem video sau có cùng nội dung nhé !

Thân mến !

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI