Từ Yahoo tới Google – Sống Nhẹ Nhàng

Từ Yahoo tới Google

Chào Bạn !

Cách nay khoảng gần 20 năm, phong trào viết blog thâm nhập rất nhanh vào Việt Nam. Phổ biến và hình như đầu tiên chỉ có  blog Yahoo Verssion đầu tiên.Còn nhớ mình vô tình biết anh Khanh chuyên viên tâm lý  khi đó anh đã viết khá nhiều chia sẻ về tâm lý và các vấn đề xã hội qua.

Song, khoảng một năm sau, vào một buổi sáng, đưa tay xé tờ lich và chợt đọc thấy một câu danh ngôn quá hay  và rất Thực Tế , ngoài ra quan trọng hơn cả  là mình muốn nhiều người cùng đọc, biết tới những câu danh ngôn này và Áp Dụng vào cuộc sống.

Vậy là Blog đầu tiên của mình làm trên nền tảng Yahoo 360 Plus ( Ver sau của Yahoo) đã ra đời. So với version trước, Yahoo. 360 Plus làm dễ hơn nhiều bạn à.

 

         Một giao diện blog Yahoo 360 Plus

Chắc bạn đã biết, các Bloger đa phần tự viết suy nghĩ, tâm tư, buồn vui trên blog, nhưng Blog của mình chỉ có…các câu danh ngôn Tây Phương trên những tờ lịch !! Hihi, và các bài viết thú vị, hấp dẫn  trên internet. Nghĩa là mình làm blog rất nhàn, chỉ copy và past. Hihi.

                                   Giao diện Blog Google hiện tại

Tất nhiên, Blog đó giờ vẫn còn đầy đủ ( Vì Yahoo tạo điều kiện để các blogger down về máy ) nhưng giờ đã đươc chuyển sang nền tảng blogspot của Google do Yahoo 360 Plus dẹp tiệm ở Việt Nam.

Tiếc nhất cho các bạn trẻ tuổi teen vì Blog Yahoo.360Plus rất dễ làm đẹp theo phong cách trẻ trung chứ không khó như Blog Yahoo đời đầu tiên. Mặt khác, Blog Google giờ cũng không thể ” đập phá” nhiều để ” xây lại” theo ý muốn như Blog Yahoo. 360Plus khi xưa

*****

Tiết lộ với bạn: câu danh ngôn đầu tiên quá hay mình nói trên như sau: ” Khi tranh luận, quan trọng nhất là kịp nhận ra ý kiến nào là của mình”

.Bạn sẽ hiểu hơn câu danh ngôn trên sau khi  ” Ye/No” trên blog trên.

Thân mến !