Oản Tù Tì !! – Sống Nhẹ Nhàng

Oản Tù Tì !!

Chào Bạn!

Ngay từ nhỏ, mình đã luôn luôn, không ngừng đặt câu hỏi cho mọi sự việc, mọi lúc, mọi nơi…trong cuộc sống hàng ngày. Sau đây mình kể bạn nghe một diễn biến mới.

Vừa qua, mình có hàn huyên với một người bạn gọi là kết thúc năm cũ. Câu chuyện tự nhiên dẫn tới ..chuyện hôn nhân, gia đình và đột nhiên anh bạn tôi nói:

  • Đôi khi, tôi chỉ …muốn phía bên kia đề nghị…ly hôn !!

Mình có liền môt nụ cười dậm chất cảm thông và kể lại một trải nghiệm hồi 20 tuổi ( !?).

Hồi đó, khi đã 20 tuổi mà…chưa có Người Yêu làm mình rất bức xúc. Tới giờ, mình tự thấy hồi đó mình khá khó tính và có thể kiêu căng chăng !?. Rồi thì người bạn tên Quang có người yêu và dẫn tới nhà mình và mình cùng họ đạp xe dạo phố….Sau vài lần, mình có một thắc mắc rằng sao thấy họ rất ít nói chuyện với nhau tới mức …hiếm hoi !! hihi. Sau này, khi gặp riêng, mình mới hỏi anh Quang và có câu trả lời: 

  • Có chuyện gì đâu mà nói .!!

Tới đây, anh bạn mình cười khá lớn. Song, anh bạn liền hỏi mình có giải pháp nào cho tình trạng nhàm chán của hôn nhân sau tình yêu không .

  • Có ! hồi đó, mình có xem phim tình yêu đôi lứa có diễn viên Hoàn Châu Cách Cách. Trong đó, mình còn nhớ có một cảnh đôi trẻ hết chuyện nói với nhau thì bày trò Oẳn Tù Tì. Đây là trò đấu trí nên sẽ Gây Bất Ngờ, phá vỡ sự nhàm chán… Hihi.
  • Nhưng bà xã tôi ….
  • Nhưng Lê Nin có nói với “gia cấp” công nhân trong cuộc cách mạng chuyên chính vô sản :” Hãy vùng lên, chúng ta không mất gì cả, chúng ta chỉ được, đó là thoát khỏi xiềng xích bóc lột !? ” ( Đại ý ) !! hihi- tôi nói và cười lớn cùng anh sau đó

Theo quy luật, Cái Bất Ngờ sẽ phá vỡ Sự Nhàm Chán Tất Yếu sẽ có trong hôn nhân gia đình.Tuy nhiên, sự mệt mỏi do sức ép công việc, thói quen…dần dần làm con người nói chung  và người nam giới nói riêng bỏ dần bản chất luôn muốn tạo bất ngờ vốn là bản chất giới tính.

Song sẽ khá khó nếu người phụ nữ ( và có thể cả nam giới nữa)  đã bỏ hẳn tính hài hước, vui tính thuở nào từ rất lâu rồi. Nhưng, nếu bạn muốn phá vỡ xiềng xích của sự Nhàm Chán và xác định đúng Không Mất Gì thì bạn sẽ giải được bài toán của chính bạn.

Theo mình, Cuộc Sống Là Nghệ Thuật  ở nghĩa này đây.

Cuối cùng, mời bạn nghe một nhạc phẩm mang tên bài viết ( !?)nhé !!

 

 

 

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI