Niềm vui công việc – Sống Nhẹ Nhàng

Niềm vui công việc

Chào Bạn!

“Cuộc sống quá ngắn để làm công việc không mang lại niềm vui” là một câu slogan của một công ty ở Đức cách nay khá lâu.

Và đây là lời Steve Jobs đã chia sẻ:
“Công việc sẽ chiếm một phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để có thể thực sự thỏa mãn là làm điều mà bạn tin đáng giá. Và cách duy nhất để làm điều đáng giá là yêu điều mình làm…”
Hiện nay, trong xã hội ta, số người chỉ làm việc vì mục tiêu kiếm tiền chiếm tỷ lệ rất cao. Và theo quy luật, họ không những chịu áp lực, sự trống rỗng, mệt nhọc mà còn có sự thiếu vắng niềm vui.
Tuy nhiên, tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân lại là điều hết sức khó khăn. Nó giống như bạn đang tìm áo quần hợp dáng người và sở thích của mình trong một kho chứa hàng. Công việc không phải là đồ vật. Chính vì vậy, một công việc phù hợp không phải đang tồn tại hay lẩn trốn ở nơi bạn không nhìn thấy.

Bất kể công việc gì, chỉ cần chúng ta thật sự có Mối Liên Kết, thì một đặc tính riêng sẽ được sinh ra từ công việc đó. Lúc này, bạn sẽ yêu điều mình làm hơn nhiều và sẽ luôn hãnh diện: đây là công việc của Riêng Mình.

Bạn có vui không khi yêu thương một người  luôn hết lòng?

Với công việc cũng thế, điều kiện cần là bạn dồn toàn bộ nhiệt huyết, sự tập trung vào công việc một cách chân thành, khi đó bạn dễ dàng xác định được Mối Liên Kết trên. Khi đó bạn và Chỉ Bạn mới có Niềm Vui thực sự trong công việc

Kế luận, động lực làm việc không có sẵn bên trong mỗi công việc.Nó chỉ hình thành nếu bạn nỗ lực chuyên tâm.

Khi đó công việc sẽ trở thành một phần của bạn, trở thành niềm vui cần thiết đối với bạn. Nếu bạn có thể vừa kiếm tiền vừa tận hưởng công việc thì đó chính là Niềm Vui Sống.

Tới đây, bạn đã đọc xong phần ” lý thuyết”, bạn nhớ đón đọc bài viết tới kể về một trải nghiệm của tôi thì chắc chắn bạn sẽ hiểu hơn.

Thân mến !

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI