Người & Thú !! – Sống Nhẹ Nhàng

Người & Thú !!

Chào Bạn !

Bài viết này, mình  so sánh giữa người và… thú vật chút !! Hihi  So sánh này có tốt, tích cực không? ! Tùy theo tâm thức của bạn thôi. Song, nếu bạn có góc nhìn tích cực, bạn sẽ À ra vài điều đó.

1/ Góc nhìn ” khả năng”: Cách nay khoảng 15 năm, mình có xem một “seri ” phim động vật hoang dã của BBC. Phim rất thú vị,  kết thúc phim là cảnh một ông già thật phúc hậu giống ông già Noel kết luận :

” So với thú vật, con người ưu thế hơn con vật  hai thứ  : có đầu óc Rút Kinh Nghiệm và có Công Nghệ“. Tuy nhiên, nếu ở phương thức đơn sơ nhất, con vật cũng biết ” công nghệ đơn giản ” và  ” rút kinh nghiệm chút xíu khi biết dùng cục đá ,gạch hay cây dài, hoặc thay đổi phương cách qua nhiều lần ít Hiệu Quả   trong một hành động.

Chỉ cần so sánh hình ảnh, bộ dạng của con người qua những chu kỳ thời gian với đơn vị thời gian 50 năm/ chu kỳ sẽ thấy con người phát triển, văn minh lên không ngừng nhờ hai yếu tố này trong khi loài thú vật qua bao thế kỷ…vẫn vậy.!!.

Vậy con người ưu thế tuyệt đối ? Không đâu bạn.

Với các ảnh hưởng từ môi trường, con người chỉ biết phù hợp chứ không biết nhận biết . trốn chạy, vô hiệu hóa các yếu tố có hại. Trước các thiên tai, đôi khi loài vật do biết trước do bản năng và các cảm nhận với độ tinh tế hơn loài người rất nhiều. Được biết, các nhà sản xuất máy móc kỹ thuật  hiện nay trên thế giới cũng luôn không ngừng nghiên cứu tìm tòi để sản xuất ra vũ khí và các phương tiện kỹ thuật bắt chước theo loài thú.

2/ Góc nhìn “sinh vật “ :

  • Qua phim ảnh, bạn luôn thấy trong thế giới loài thú, không có Sự Bảo Bọc quá tuổi của cha mẹ với Con. Càng không có Ông Bà Nuôi Cháu, chở cháu đi học…Đại Học !! hihi Thời còn “chơi” Yahoo. 360 Plus, rất nhiều bạn blog hoàn toàn nhất trí khi mình tỏ bày: Phải chăng nguyên nhân do Con Người có Ý Thức?

Cuối cùng, thân mời bạn hai  video về loài thú rất vui, thú vị & qua video này, mình mới biết Con Người cũng có một Niềm Vui giống loài thú. Nhưng, Niềm Vui này theo mình dễ biến Con Người thành Súc Sanh.

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI