Mối nguy (2/3) – Sống Nhẹ Nhàng

Mối nguy (2/3)

Chào Bạn! 

Trong khuôn khổ bài ” Mối Nguy ( 1/3),  mình đã đưa ra khái niệm mối nguy là ” ” Mối nguy là Nguồn, Tình Huống, Sự Vật Hiện tượng có thể gây Tổn Thương  ( hình 1,3, 4) hoặc Bệnh Nghề Nghiệp ( hình 5) ) cho con người ” .  Song  ở bài này, mình sẽ trình bầy tiếp một khái niệm khác về mối nguy .

Mời bạn xem hai hình dưới đây : 

Hình 1

Hình 2

 

 

 

 

 

 

Ở hình 1, bạn có nhận ra mối nguy không ? Từ 2014, sau khi thâm nhập lĩnh vực HSE,  mình chợt nhận ra mình ” điếc” ( trong câu cửa miệng ” Điếc không sợ súng” ) rất nhiều từ nhỏ tới giờ. Và hầu như mọi người luôn , thường xuyên  ” điếc” trong cuộc sống. Ở hình 1, chỉ cần sơ ý, không may mắn, lưỡi rìu sẽ chặt vào cánh tay cậu. ( hình 3). Đó chính là mối nguy trong hành động của cậu bé.

Hình 3

Hình 2 quá quen thuộc ở việt Nam phải không bạn?. Chỉ cần có một ai đó vội vàng, thiếu tập trung, chạy xe quá nhanh…gần anh bạn này thì chắc chắn anh không thể xử lý phải không bạn ?

***********

Trong sản xuất, lao động, sinh hoạt  hàng ngày, có Vô Số Hành Động ẩn chứa mối nguy bên trong như thế .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Như vậy, mối nguy:  ”  Các yếu tố trong hành động có khả năng gây ra tổn thương, tai nạn bệnh tật “. Những hành động có mối nguy được gọi là hành Động Không An Toàn

Hẹn gặp lại bạn qua bài viết sau

Thân mến !

 

 

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI