Hôn nhân gia đình (1) – Sống Nhẹ Nhàng

Hôn nhân gia đình (1)

Chào Bạn!

Sau khi đọc xong bài ” Những nguyên nhân gây ra sự tan vỡ trong gia đình “   và suy nghĩ  về các sự vật, hiện tượng…trong cuộc sống mình viết ra vài suy nghĩ, tổng kết sau . Bạn coi nhé ! .

                Giao diện Blog với bài viết trong Blog của mình

 

Điều đầu tiên: Số lương các mối quan hệ. Quan sát các tổ chức xã hội mà nhỏ nhất là gia đình, tôi thấy các vấn đề rắc rối, mâu thuẫn…phụ thuộc khá lớn số lượng con người trong tổ chức đó. Câu nói: “sinh ít con cho dễ dạy” là đúc kết từ điều trên.

Quay lại trường hợp các cặp vừa lập gia đình, bạn sẽ thấy, các rắc rối sẽ nảy sinh nhiều sau khi sinh con. Vì sao? vì số mối quan hệ từ một ( vợ-chồng) đã thành ba ( vơ- chồng, mẹ- con, cha -con). Chỉ cần ” chất lượng” của một mối quan hệ giảm thì hạnh phúc khó bền vững.

Về hình thức , người con có hơn chín tháng trong cơ thể mẹ, với cha thì không. Điều này làm từ trong bản năng  làm người mẹ coi con mình như một phần xác thịt và nó chi phối, ảnh hưởng  rất mạnh tới Cách Thương của người mẹ. Ai không quý da thịt cơ thể mình, vì vậy người mẹ có xu hướng chiều con rất mạnh mẽ, ” con hư tại mẹ ‘ là vì thế.

Có một câu đố cho bạn: ” bạn có thể tìm thấy hai thứ gì đó Hoàn Toàn giống nhau trong cuộc sống”?. Bạn không thể tìm ra đâu dù cho đó là hai sản phẩm vật dụng nào đó. Hay với ” góc nhìn bản chất ”  trong  nhiều loại góc nhìn thì cuộc sống là sự khác biệt. Ý tôi muốn nói tới mức độ ” tôn trọng sự khác biệt – tôn trọng cuộc sống ” ảnh hưởng rất mạnh tới hạnh phúc gia đình, hạnh phúc của từng con người.

Kết luận, ít nhất có ba yếu tố ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân gia đình: một số mối quan hệ, hai  là cách thương yêu con và ba là mức độ tôn trọng sự khác biệt.

Cuối cùng, bạn dành hơn 7 phút để coi video này nhé !

Thân mến !

Nguồn hình ảnh: eva.vn

 

 

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI