Hậu Covid-19? – Sống Nhẹ Nhàng

Hậu Covid-19?

Chào Bạn!

Bạn có biết thế giới sẽ ra sao sau khi dịch Covid-19 qua đi?.Thật khó biết chính xác phải không bạn. Song các bài phỏng đoán chắc chắn luôn tạo thú vụ cho người muốn tìm hiểu, khám phá. Và bài viết ngắn này xin góp một phỏng đoán của mình dựa vào cơ sở nhất định.

Đầu tiên, xin phép bạn ngược thời gian một chút. Vào những năm sau giải phóng, ở miền Bắc, tờ báo ăn khách nhất là  khoa học kinh tế thế giới, tuổi trẻ, thanh nhiên & tuần tin tức Các báo này hồi đó khỗ nhỏ (A4) chứ không lớn ( A3) như bây giờ. Do từ nhỏ, trên radio, phát thanh viên hay nói ” Khoa học kỹ thuật phục vụ đời sống: ”  nên mình thích xem nhất tờ  “khoa học kinh tế thế giới”. Có một bài báo tựa đề :” Từ Hy Thái hậu và bữa tiệc tốn 400.000 lượng vàng.“, mình nhớ bài này vì có tình tiết “…khi sứ thần Tây Bạn Nha đưa chiếc bánh bao bọc chuột lên cắn liền nghe tiếng chuột kêu éc éc và cái đuôi chuột ngoe nguẩy trên miệng làm ông thất kinh…” . Song, bữa tiệc này có liên quan tới chiến tranh giữa Trung Quốc và các nước Âu Châu. Đó là sau đó 26 năm, tức năm 1900 có cuộc chinh phạt Trung Quốc của liên minh tám nước.

Bạn có thấy ngay ở đời mình , hoặc trong lich sử tồn tại nhiều hiện tượng mang tính chu kỳ ?.Lại có thêm điều trùng hợp khác nữa: năm 1900 và 2020 đều là…. Canh Tý !! hihi.

Vậy liệu sẽ có chiến tranh xảy ra giữa Trung Quốc và 8 nước trên một lần nữa ?. Không biết thế nào phải không bạn.

Thân mến!

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI