Góc nhìn bản chất. – Sống Nhẹ Nhàng

Góc nhìn bản chất.

Chào Bạn!

Theo từ điển trên mạng wiktionary, bản chất  là Thuộc tính căn bảnổn địnhvốn có bên trong của sự vậthiện tượng. Qua trải nghiệm bản thân, nếu nhìn mọi sự vật hiện tương với góc nhìn bản chất hay Biết và  Hiểu Sâu và Sống với bản chất của mọi sự vật hiện tương thì bạn dễ dàng Sống Nhẹ Nhàng.  Sau đây, mình chia sẻ cùng bạn một số điều mình nhận ra  khi nhìn và sống với góc nhìn bản chất .

  1. Cuộc sống: cuộc sống có nhiều bản chất.
  • Thứ Nhất phải kể tới là tàn nhẫn. Bạn thấy không, trong thế giới của loài thú tự nhiên, luôn luôn có việc giết ăn thịt lẫn nhau. Với thực vật , côn trùng cũng luôn tồn tại đấu tranh, chèn ép hủy diệt lẫn nhau. Ngay trong cơ thể con người ( kể cả tâm lý ) cũng luôn tồn tại hai loại tế bào gây bệnh và hệ miễn nhiễm kháng thể với bạch cầu . Rồi lich sử loài người đầy ắp lich sử các cuộc chiến tranh, hàng ngày, hàng phút vẫn đang có những cuộc chiến lớn nhỏ.

 

  • Thứ Hai, ngược lại, cuôc sống lại thêm bản chất: yêu thương. Vâng, mình thấy chưa bao giờ con người ngừng yêu thương, quan sát loài thú vật, mình cũng luôn thấy chúng ít nhiều đùm bọc, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn.

  • Thứ Ba: cuộc sống là chọn lựa . Quan sát bản thân và từng con người, con thú , bạn sẽ thấy mỗi cá thể sống đã Phải khởi đầu quá trình chọn lựa sau tiếng khóc chào đời…..

  • Thứ Tư: cuôc sống là tiềm ẩn. 

 Thân mến ! 

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI