Ecgonomic – Sống Nhẹ Nhàng

Ecgonomic

Chào Bạn

Sáng hôm rồi,  ( 7/3/2020), mình qua thăm một người bạn mới quen qua Internet ( là thầy dạy võ đạo )với ý định chia sẻ vài suy nghĩ liên quan giữa lĩnh vực công việc ( HSE) -( đọc thêm)  và…Võ Đạo. Dọc đường đi, mình không quên chụp hình một loại thiết bị mình đã kiểm định an toàn cách nay 3-4 năm để việc chia sẻ thêm hấp dẫn.

                                           Cẩu Tháp

Bạn nhỏ hơn mình khá nhiều tuổi và rất vui tính. Câu chuyện giữa chúng tôi xung quanh các thể loại võ như Judo, Karate….

Thật bất ngờ, câu trả lời của anh làm mình có thêm một hiểu biết mới:  Võ Đạo cũng là một Phương Tiện để người luyện có Cứu Cánh -( đọc thêm) Thiền ( đọc thêm) , là Tỉnh Thức ( đọc thêm).

Trong câu chuyện, mình có thổ lộ Akido là thể loại mình thích nhất và hỏi bạn điều kiện sức khỏe thể lực để có thể học võ :

  • Nếu có đủ sức để chạy bộ đuổi theo một chiếc xe bus để khỏi lỡ  là học võ được !
  • Hí hí – Ha Ha  !!.

Chúng tôi cùng cười rất lớn và có lẽ do cộng hưởng tần số âm thanh nên mấy bao cát cho các võ sỉ tập gần đó hình như rung lên nhè nhẹ. !!

  • Thế bạn làm công việc gì?
  • An toàn vệ sinh lao động, trong võ cũng có an toàn. Ví dụ khi thi đấu võ nếu không am tường cấu tạo, chiều hướng..của các khớp ( giải phẫu học) thì dễ bị tổn thương xương khớp, tai nạn, thua cuộc…

Nhận được nụ cười hiền của anh bạn, mình cho rằng thời đã cơ tới,  tôi mở tấm hình chiếc cẩu tháp trên cho bạn xem.

  • Đây là thiết bị mình phải kiểm định cách nay 3,4 năm. khi đó còn sức để kiểm thiết bị này, phải leo lên cabin ( củ người thợ vận hành) ở trên cao, đo các thông số….

với cái hào hứng như anh bạn chia sẻ về Võ Đạo ban đầu mình nói :

  • Tuyệt vời, nhất là Ecgonomic. Đây là một từ ” chuyên lĩnh vực”  HSE. Là bộ môn khoa học tìm sự tương thích giữa 5 yếu tố,  tới đây mình giơ bàn tay với 5 ngón như thói quen khi nói về điều kiện lao động –( đọc thêm)  trong các buổi huấn luyện !!.
  • Yếu tố gì anh ? Con Người, Công ViệcMôi Trường Lao Động và... nói tới đây, mặt mình ..đần thối . !! huhu.

Nhìn nét mặt mình anh bạn trẻ do có Tỉnh Thức nên biết mình ..quên và cảm thông cho mình đây. !!. Chắc anh cũng hiểu do mình ít huấn luyện nội dung này nên quên là quy luật. Sau đó, do tụt cảm hứng nên mình quên luôn không nói  tới giá trị tuyệt vời khi có Ecgonomic  ( đọc thêm):

                       Mang lại sự nhẹ nhàng ( đọc thêm) , sung sướng, và hạnh phúc cho Người Lao Động. .

Môi trường là gì bạn ? theo mình, môi trường là Tất Cả Những Gì xung quanh, suy nghĩ như thế, mình định hỏi anh bạn : nếu xung quanh mình thay vì có một đối thủ thực tế lại có nhiều đối thủ thì sao ( !! hihi) nhưng đồng hồ đã chỉ đúng giờ Ngọ nên mình See You Again.

Thân mến !

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI