Đúng và Sai trong tư thế. – Sống Nhẹ Nhàng

Đúng và Sai trong tư thế.

Chào Bạn !

Trong  sinh hoạt cuộc sống hàng, mỗi con người chúng ta luôn vận động thay đổi rất nhiều lần các tư thế dáng điệu không ngừng.

Và trong lĩnh vực HSE, tư thế chiếm khá nhiều trong nội dung huấn luyện và đã chỉ ra rõ hai hình thức Đúng và Sai trong tư thế sinh hoạt nói chung và tư thế lao động nói riêng. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn thế nào là tư thế đúng và sai cùng lợi ích của tư thế đúng

Thưa bạn, ba hình vẽ dưới đây là cấu tạo bên trong cơ thể con người chúng ta. Bạn hãy dành một phút để quan sát ba hình và mình có một câu hỏi cho bạn: có khoảng trống nào trong cơ thể không?

 

Không đúng không ạ!

Yes ! Rõ ràng cơ thể con người đã được thiên nhiên thiết kế quá chuẩn xác, từng chút cho từng bộ phận vừa khít.

Hài hước một chút và sẽ tốt lắm khi bạn cùng mình tưởng tượng mẹ thiên nhiên đã dành công sức, suy nghĩ để sắp xếp các cơ quan nội tạng vào cơ thể con người như bạn đã từng dành khá nhiều công sức để….sắp xếp quần áo tư trang thật gọn, hiệu quả vào một chiếc valy hay túi xách để du lịch.

Một số tư thế sai

 

 

 

 

 

 

 

 

Và….cơ thể chúng ta giống như những chiếc valy hay túi xách. Chúng có thể không ở hình thế chuẩn.

Điều khác là chính chúng ta đã làm cơ thể không ở hình thế chuẩn khi ở tư thế Sai.

Việc gì sẽ xảy ra với quần áo tư trang của bạn nếu chiếc va ly túi xách của bạn bị biến dạng?

Tương tự các cơ quan nội tạng sẽ khó khăn trong hoạt động, cơ thể sẽ phải tiêu tốn năng lương vô ích, sẽ hao năng lương, sẽ nhanh mệt do tư thế sai gây ra.

Kết luận: bạn sẽ ít hoặc lâu Mệt và Mỏi vô ich khi bạn luôn ở tư thế đúng và thực hiện theo gợi ý của video này trong công việc

Thân mến !

Nguồn hình ảnh: hoc247.net  & thoisu.pro

 

 

 

 

 

 

 

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI