3 hình thức điện giật gián tiếp – Sống Nhẹ Nhàng

3 hình thức điện giật gián tiếp

Chào Bạn!

Ngoài 4 hình thức trực tiếp , con người có thể bị điện giật bởi 3 hình thức gián tiếp đó bạn.  !  Mời bạn xem hình ảnh dưới.

1/  Thứ nhất : Vi phạm khoảng cách an toàn. Nguyên nhân: Theo định/ quy luật cảm ứng điện từ: Xung quanh một đường dây có dòng điện xoay chiều (AC) chảy qua luôn xuất hiện một trường điện từ thay đổi.  Vì vậy, nếu con người vô tình do chủ quan hoặc điều kiện làm việc  kém xâm phạm vùng từ trường này ( vùng nguy hiểm ) thì sẽ xảy ra hiện tương phóng hồ quang và tai nạn chết người Nhanh – Gọn gần như tuyệt đối. Khi đó, đa số cơ thể nạn nhân bị cháy đen vì có hiện tượng điện phân da thịt con người ( Chỉ còn Carbon /than nên có màu đen !!)

Một tai nạn điện do đứt dây trung thế : Cháy xe và tử vong cho nạn nhân

2/  Điện áp bước: khi có sợi dây điện trung/ cao thế rớt trên mặt đất. Khi đó, sẽ xuất hiện ngay một dòng điện dò trong vùng đất.( nguy hiểm hơn nhiều nếu là nước) xung quanh điểm chạm mặt đất. Đương nhiên, điện áp và bán kính vùng đất này phụ thuộc điện áp. Khi con người vô tình bước bằng hai chân vào vùng đó thì sẽ xuất hiện hai điện áp khác nhau đặt vào hai chân. Khi này xuất hiện một hiệu điện thế giữa hai chân và sẽ có một dòng điện chạy qua cơ thể nạn nhân. Tan nạn đa số khá thảm khốc.

3/ Dò điện. Đây là hiện tương các vật liệu cách điện ( phi kim loại ) giảm dần trị số điện trở cách điện do quá thời hạn sử dụng…

Máy đục bên tông bị dò điện ( tai nạn năm 2007)

Ngoài ra, còn có lý do khác:  máy móc thiết bị được sửa chữa cẩu thả, dùng vật liệu cách điện kém …). Cách nay hơn 20 năm ( <2000), tai nạn điện dạng này khá phổ biến trong ngành xây dựng.

Hy vọng bài viết ngắn trên đã mang tới cho bạn vài bổ ích để bạn phòng ngừa rủi ro,  An Toàn  hơn trong cuộc sống.

Thân mến !

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI