Đạo là gì? (2) – Sống Nhẹ Nhàng

Đạo là gì? (2)

Chào Bạn!

Ở bài viết đầu tiên, mình đã nêu suy nghĩ của mình về đạo dưới góc nhìn Góc Nhìn Tự Nhiên.Còn với Góc Nhìn Tôn Giáo, có khá nhiều, tuy nhiên theo sự hiểu mình ít nhất có ba đạo: Phật . Kito và Tin Lành.

Đầu tiên, là đạo Phật, kế tới là Thiên Chúa giáo (Kito Giáo) và thứ ba  là đạo Tin Lành.  Ra đời, tồn tại lâu, có số tín đồ cao, điều này chứng tỏ ba Đạo này Đang được loài người chấp nhận.

So với khái niệm đạo Tự Nhiên ( Trong bài viết 1), Phật Giáo, Kito Giáo và Tin Lành đều giống vì ba đạo này đều đặt trên nền tảng Yêu Thương, Từ Bi và Bác Ái giúp Phát Triển cùng Trưởng thành.

Gần cuối cùng !! Hihi,  là Góc Nhìn Đời Thường .Rằng bạn dễ dàng tìm thấy các từ như đạo Vợ -Chồng, Cha-Con…trong sách báo và trên phim ảnh, các tác phẩm nghệ thuật.

Tới đây, mình thiết nghĩ các đạo ..Con Con kể trên vẫn Phải dựa vào Yêu Thương, Cảm Thông và giúp Phát Triển cùng Trưởng Thành.

Sát cuối cùng, đạo cũng có trong nhạc TCS đó bạn, dù trong lời ca có câu : “..Chúa đã bỏ loài người, Phật đã bỏ loài người..” !!

Cuối cùng, đạo và Phát Triển cùng Trưởng thành cũng nằm trong câu danh ngôn đầu tiên của Bài Viết  từ rất lâu của mình bạn nhé !

Giờ mời bạn nghe và hát cùng mình bản nhạc Trịnh Công Sơn mình nói ở trên nhé !

Thân mến !

 

 

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI