Covid-19, Rủi Ro Vô Cùng Lớn – Sống Nhẹ Nhàng

Covid-19, Rủi Ro Vô Cùng Lớn

Chào bạn

Trong lĩnh vực HSE  để an toàn luôn ở mức độ cao, các nhà khoa học luôn nghiên cứu, tìm hiểu…và ngày nay loài người đã có thể đo và ..quản lý một đối tương rất quan trọng. Đó chính là Rủi Ro ( Tiếng Anh: Risk). 

Bạn có thể Click vào hình để vào website Tiếng Anh

Vậy Rủi Ro -( đọc thêm)  là gì? Theo mình Rủi Ro là mức độ, khả năng có thể gây tai nạn. Ví dụ, bạn chạy xe trong điều kiện trời mưa chắc chắn khả năng trơn trượt bánh xe sẽ Cao Hơn khi đường khô ráo. Hay khi bạn mệt, tâm trạng không ổn, chắc chắn khả năng mất tập trung sẽ Cao. Hay bạn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh khi kinh tế không ổn định thì khả năng lỗ sẽ Cao…

Theo mình, Mối Nguy  chỉ nằm trong các sự vật Hiện Tượng và Hành Động. Trong ba ví dụ trên, Mối Nguy trong hiện tượng mưa của thời tiết và hành động lái xe của bạn, hiện tương mệt mỏi và công việc bạn đang làm khi đó, tình trạng nền kinh tế và việc bạn đầu tư gì…

Vậy đó bạn, từ trước tới ..trước 9/12/2019, nhân loại, khoa học loài người luôn hướng tới phát triển, An Toàn bằng cách trên thôi đó. Nghĩa là tìm mối nguy qua sự việc hiện tương và hành động.

Nhưng từ 10/12/2019 tới giờ 12/3/2020 con người, khoa học &  y học thế giới vẫn chưa thấy hết, hiểu rõ chính xác các sự việc hiện tượng, các phương cách lây nhiễm cùng hành động chính xác gây lây nhiễm, cùng các diễn biến khác rất kỳ lạ.

Chưa hết, Covid-19 như đưa ra một sự thách thức trắng trợn trước Khoa Học, Y Học khi ” chọn” phương cách lây bệnh từ bệnh nhân chưa có Triệu Chứng ( Hiện Tượng) nhiễm bệnh. Phải chăng Loài Người đã mắc lỗi ? Theo một bài viết trên FaceBook, có thể Cấu Trúc Zen Siêu Vi   là nguyên nhân chăng?

Bây giờ, mời bạn coi một clip của một Thiện Tri Thức nói về dịch bệnh và nguy hiểm nhé !

Có người bạn hỏi mình Rủi Ro trong vụ Covid -19 là bao nhiêu? Lớn VÔ CÙNG: ( Ký hiệu lớn vô cùng trong toán học: + ∞ !! ).

Thân mến !

Bạn có thề click vào hình để vào một                           web tiếng Anh

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI