An toàn Hóa Chất (1) – Sống Nhẹ Nhàng

An toàn Hóa Chất (1)

Chào Bạn! 

Hóa chất đã song hành cùng quá trình phát triển của loài người từ thuở xa xưa. Hóa chất là tên gọi dưới ” góc nhìn hóa học” vật chất. Vậy hóa chất cũng là cuộc sống, là sự sống.

Và đã từ lâu, con người đã thấy sự nguy hiểm rất cao của hóa chất. Ở Việt Nam hiện tại, An Toàn Hóa Chất được quy định thuộc nhóm 3 – Vật tư, trang thiết bị, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt. Thêm vào, người làm công tác có thể tham khảo  Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia  trên Internet phục vụ công việc

Có tới 7 mức độ nguy hại / hiểm của hóa chất chất theo góc nhìn ” sức khỏe” và 2 cho môi trường

Theo góc nhìn ” nguy hiểm của vật chất” thì có tới 17 mức độ:

 

 

 

 

 

 

 

Hóa chất có 7 trạng thái ( Rắn, Bụi Khói Lỏng Sương Khí Hơi ) trong đó không phải trạng thái nào cũng dễ phát hiện nên đây cũng là yếu tố làm tăng sự nguy hại / hiểm nữa hóa chất.

Có 4 cách hóa chất thâm nhập vào cơ thể: qua da, hít thở, ăn uống và nguy hiểm đặc biệt là thâm nhập qua vết thương hở. 

Khi vào cơ thể, hóa chất sẽ gây độc, bị bài tiết ra ngoàitích lũy nếu việc bài tiết không được hoặc không kịp. Một trong nhưng Việc Thần Kỳ  của cơ thể con người là khả năng Đồng Hóa hóa  chất độc (luôn luôn có) của Gan và  bài tiết của Thận.

Chính Gan là cơ quan quan trọng nhất trong việc điều hành hoạt động sống của Cơ Thể.

Song Oan Nghiệt  thay khi Cơ Thể xuất hiện triệu chứng về Gan thì cũng là lúc Gan đã tổn thương  Rất Nghiêm Trọng, khi đó việc chữa trị đã rất khó khăn, tốn kém…

Cuối bài, mời bạn xem một video an toàn hóa chất nhé !

Thân mến !

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI