3 góc nhìn về Covid-19 – Sống Nhẹ Nhàng

3 góc nhìn về Covid-19

Chào Bạn! 

Nếu so sánh số lương người chết trên thế giới thì đợt dịch Covid-19 Chưa Cao ( mình nói chưa vì chưa kết thúc) so với các dịch khác. Song về diện tích địa lý vùng lãnh thổ thì Covid-19 xứng đáng vô địch. 

Song, lớn nhất về diện tích mình nêu trên không phải là 3 góc nhìn mình nêu ra trong tiêu đề bài viết này.

1/  Góc nhìn ” Bài toán”. Thời kỳ 2010, mình có tham gia rất nhiều Sự Kiện ( Events)  ở Sài Gòn. Trong một Events về kinh doanh, vị MC có kết luận làm mình rất OK : ” Cuộc sống là một chuỗi các bài toán, hết bài này tới bài toán khác”. Wow ! quá rõ ràng phải không bạn, từ các vị nguyên thủ quốc gia ở tất cả các nhân dân ở các Châu Lục, tới chức sắc tôn giáo, từ người nghèo cho tới người giàu nhất…

2/  Góc nhìn ” cảm hóa”.

  •    * Theo mình, văn hóa truyền thống Việt Nam rất tốt đẹp. Ví dụ, ngày giỗ là ngày con cháu  tụ họp nhắc nhở nhau sống tốt đẹp. sống theo đạo lý, đó cũng là cách làm vui người đã mất. Người xưa có câu cho roi, cho vọt là Đánh Con Với Tình Thương để cảm hóa  …
  •  *  Quay lại Vụ Covid- 19, qua nhiều nguồn thông tin, giờ mình mới biết có dich này do Âu Mỹ muốn cảm hóa Trung Quốc. Còn nhớ năm 2008, có người bạn mang từ Đức về cho mình một cái radio 4 band ( AM-FM-SW1-SW2). Hàng Âu Châu vốn.CHUẨN MỰC. Không ngờ, mặt sau có Made In Chi Na đúc chữ nỗi mới ghê, mở nắp và quan sát bo mạch thì chỉ có AM nghe được.  Thì ra Chung Của Dẩn Mỉn đã âm thầm từ rất lâu.

          3/   Góc nhìn  Pháp Phật : Từ 1990, mình nghe các băng giảng của rất nhiều thầy, thầy nào cũng               nghe và lĩnh hội đươc một vài giá trị tích cực.  Song, sau khi tổng thống D. Trumb trúng cử một thời gian ngắn, mình có cảm giác ông là Chuyển Luân Thánh Vương.  Nghĩa là ông đã và đang  Xoay Chuyển lại sự vận hành của các Pháp ( Sự vật hiện tương nghĩa hẹp) ở Mỹ và trên toàn thế giới . Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy Đợi Đấy ? 

Một cảnh trong seri phom hoạt hình nổi tiếng của Liên Xô

Năm 2010, hỏi anh Google, thấy anh trả lời TQ có 700 thành phố ma !? cơ đấy. Và nhờ anh ta trả lời khoảng 2013, mình đã tránh được cuộc tranh luận mới chớm nở với một người bạn thân, khi anh ấy quả quyết Trung Quốc sẽ bá chủ Thế Giới không lâu nữa đâu.

Thân mến !

Ghi chú : Thế ( 6+4+2) =  mấy bạn ? !! hihi

 

GỬI THƯ LIÊN HỆ CHO TÔI